การทดสอบ NVH

การแก้ไขปัญหาที่สมบูรณ์สำหรับการทดสอบอะคูสติกยานยนต์

IAC Acoustics สามารถให้บริการแบบครบวงจรสำหรับการจัดหาอุปกรณ์ทดสอบอะคูสติกของยานยนต์ ด้วยโครงการมากมายทั่วโลกแต่ละโครงการมีข้อกำหนดที่เฉพาะเจาะจงมาก IAC Acoustics สามารถเสนอจุดติดต่อกลางสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่หรือการยกเครื่องและการปรับปรุงอาคารที่มีอยู่

บริการแบบครบวงจรของ IAC รวมถึงแนวคิดการออกแบบเบื้องต้นตลอดจนถึงการจัดการโครงการการทดสอบ และการว่าจ้างโรงงานขั้นสุดท้าย ด้วยการเลือกใช้บริการแบบครบวงจรทำให้ IAC สามารถมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเสียงที่เหมาะสมโดยการออกแบบอาคารที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ใช้พื้นที่ว่างอย่างมีประสิทธิภาพ และดำเนินการตามเกณฑ์ที่กำหนด

ด้วยประสบการณ์กว่า 60 ปีในการจัดหาอุปกรณ์ทดสอบอะคูสติก IAC Acoustics ได้สร้างความสัมพันธ์ที่กว้างขวางกับบริษัทเครื่องวัดกระแสไฟฟ้าระหว่างประเทศเพื่อเสนอทางเลือกของผู้ผลิตที่คุณต้องการ

ผลงานของเรา

โดยทั่วไปแล้ว Vehicle Semi-Anechoic Chambers (VSAC) จะใช้สำหรับการวัดเสียงรบกวนภายใน และภายนอก รวมถึงการสั่นสะเทือนของรถที่เป็น 2WD หรือ 4WD โดยทั่วไปในระหว่างการวิ่งขึ้น และลงฝั่งด้วยความเร็วคงที่รวมถึงการวัดปริมาณไอดี และไอเสีย การสั่นสะเทือนของห้องเครื่องพวงมาลัย และที่นั่ง

โดยทั่วไปแล้วอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเขย่า และสั่นจะใช้ที่ส่วนท้ายของสายการผลิตก่อนที่รถจะออกจากโรงงาน แต่ยังสามารถดำเนินการในห้องกึ่งไร้เสียงสะท้อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนายานยนต์ ตัวแปรท้ายบรรทัดเป็นการทดสอบอะคูสติกขั้นสุดท้ายเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีที่ส่งเสียงดังหรือสั่น

 

เสียงจากการจราจรบนท้องถนนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมดังนั้นจึงมีวัตถุประสงค์เพื่อลด และจำกัดโดยกฎหมายเพื่อเพิ่มสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดี

การทดสอบเสียงรบกวนจากยานพาหนะดำเนินการตามมาตรฐานสากล ISO 362 ซึ่งจะวัดปริมาณการปล่อยสัญญาณรบกวนของยานพาหนะในสภาพแวดล้อมการจราจรในเมืองโดยการทดสอบบนลู่วิ่งกลางแจ้ง

โดยทั่วไปการทดสอบระบบส่งกำลังจะดำเนินการภายในห้องกึ่งไร้เสียงสะท้อน เพื่อให้แน่ใจว่ามีการดูดซับเสียงสูง เค้าโครงโดยทั่วไปสำหรับการทดสอบระบบส่งกำลังจะมีไดนาโมมิเตอร์อิสระ 2 หรือ 4 ตัวนั่งอยู่นอกห้องทดสอบโดยเหลือเพียงเครื่องยนต์ และกระปุกเกียร์ภายในห้องกึ่งไร้เสียงสะท้อน ห้องระบบส่งกำลังของ IAC ช่วยให้สามารถทดสอบการทำงานของระบบส่งกำลัง และระบบส่งกำลังประเภทต่างๆในสภาพแวดล้อมของยานพาหนะเสมือนจริง

 

โดยทั่วไปการทดสอบเสียงของเครื่องยนต์ Engine Noise Test Cells (ENTC’s) เป็นสภาพแวดล้อมสำหรับการทดสอบเครื่องยนต์แบบสแตนด์อโลน โดยปกติแล้วห้องไร้เสียงสะท้อนในการออกแบบ ENTC มีลักษณะหลายอย่างร่วมกับห้อง IAC VSAC แต่ไม่มีไดนาโมมิเตอร์ของแชสซี

 

IAC Acoustics สร้างห้องฟังสำหรับทดสอบคุณภาพเสียงของเสียงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับยานพาหนะบางรุ่น สิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญเหล่านี้มีส่วนสำคัญในกระบวนการวิจัย และพัฒนาโดยใช้ข้อมูลการวิจัยตลาดโดยตรง ข้อมูลการวิจัยที่รวบรวมมาช่วยในการ “ปรับแต่ง” ยานยนต์ให้มีเสียงในลักษณะหนึ่ง และโดยทั่วไปจะแตกต่างกันมากในรุ่นต่างๆแม้ในช่วงรถของผู้ผลิต

ติดต่อเราเพื่อสอบถาม

IAC Acoustics นำเสนอการแก้ไขปัญหาอะคูสติกสำหรับงานอุตสาหกรรม, สถาปัตยกรรม และทางการแพทย์ เครื่องมือทางอุตสาหกรรมมีทั้งภายในโรงงาน และกลางแจ้ง, แผ่นกั้นเสียงสำหรับงานกลางแจ้ง, ห้องไร้เสียงสะท้อน, ห้องทดสอบยานยนต์ และเครื่องมือจำพวก HVAC  รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางสถาปัตยกรรมที่มีความปลอดภัย ประตูป้องกันเสียง, หน้าต่าง, ห้องซ้อมดนตรี และสตูดิโอ รวมถึงห้องทดสอบการได้ยินทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่เต็มรูปแบบ และห้องไร้เสียงสะท้อน