ห้องไร้เสียงสะท้อน

ช่วงที่สมบูรณ์ของ Microdyne® Anechoic และห้องเสียงสะท้อน Macrodyne® 

IAC Acoustics ได้ออกแบบ และผลิตห้องทดสอบ และโครงสร้างที่จัดให้มีสภาพแวดล้อมทางเสียงที่ควบคุมโดยเฉพาะ เพื่อผลการทดสอบที่แม่นยำและ ทำการวิจัย NVH (เสียงรบกวน, การสั่นสะเทือนและความรุนแรง) ซ้ำได้ และการควบคุมคุณภาพสายการผลิตยานยนต์

ตั้งแต่ปี ค.. 1949 IAC Acoustics ได้ออกแบบและสร้างอุปกรณ์ทดสอบอะคูสติกหลายพันเครื่องรวมถึงห้องไร้เสียงสะท้อนและห้องเสียงสะท้อนขนาดเล็กหลายร้อยห้อง สภาพแวดล้อมที่ควบคุมเหล่านี้ครอบคลุมข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพที่หลากหลายตั้งแต่ข้อกำหนดในการควบคุมคุณภาพอย่างง่ายไปจนถึงการวัดอะคูสติกที่มีความแม่นยำสูงอย่างละเอียด

วิศวกรออกแบบและนักฟิสิกส์วิจัยของ IAC Acoustics นำประสบการณ์มากมายมาจัดเตรียมข้อมูลสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการเลือกจุด free-field ของห้องไร้เสียงสะท้อนและจุด diffuse-field ของห้องเสียงสะท้อน

คำจำกัดความของห้องไร้เสียงสะท้อน

อะไรคือห้องไร้เสียงสะท้อน ?

ห้องไร้เสียงสะท้อนเป็นเครื่องมือวัดเสียงที่มีความแม่นยำ โดยจำลองสภาพแวดล้อมที่ปราศจากการรบกวนของเสียงหรือการสะท้อนของเสียง ในสภาพแวดล้อมที่ว่าง(ในเชิงอุดมคติ)นั้น กฎกำลังสองผกผันจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์ (ซึ่งหมายความว่าระดับเสียงจากแหล่งกำเนิดเสียงทรงกลมจะลดลง 6dB ในแต่ละครั้งที่ระยะห่างจากแหล่งกำเนิดเสียงเพิ่มขึ้นสองเท่า) และเพื่อให้พื้นที่ว่างนี้ถูกต้องตามกฎกำลังสองผกผันขอบเขตของห้องต้องมีค่าสัมประสิทธิ์การดูดซับเสียงที่เป็นเอกภาพในทุกมุม ในทางปฏิบัติสิ่งนี้ไม่สมบูรณ์นักและคาดว่าจะมีการเบี่ยงเบนจากกฎกำลังสองผกผัน ซึ่งในห้องสี่เหลี่ยมนั้น พื้นผิวทั้งหกของห้องจะมีวัสดุดูดซับเสียงอยู่ด้วย

ทำไมถึงต้องเลือก IAC Acoustics?

IAC Acoustics ประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการทดสอบอะคูสติกแบบครบวงจรหลายโครงการทั่วโลก ในฐานะซัพพลายเออร์แบบครบวงจรทุกอย่างตั้งแต่การเริ่มต้นออกแบบจนถึงการว่าจ้างขั้นสุดท้ายดำเนินการโดย IAC Acoustics ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการแบบครบวงจร IAC Acoustics จะมีส่วนร่วมในการ :

 • การวางแผนการทำงานกับหน่วยงานในพื้นที่
 • การสำรวจเสียงรบกวนและการทำแผนที่อะคูสติก
 • การออกแบบสถาปัตยกรรมของอาคาร
 • การออกแบบติดตั้งเครื่องกลและไฟฟ้า
 • การเลือกผู้รับเหมาที่ได้มาตรฐาน

ด้วยการทำงานแบบครบวงจรนี้ สามารถรวมต้นทุนไว้ที่ซัพพลายเออร์รายเดียวเพื่อลดค่าใช้จ่ายโดยรวมและลดการขั้นตอนการจัดการได้ สิ่งนี้จะได้ผลดีอย่างยิ่งหากมีการติดตั้งอุปกรณ์อะคูสติกหลาย ๆ ชิ้นในที่เดียว

อะไรคือห้องกึ่งไร้เสียงสะท้อน ?

ห้องกึ่งไร้เสียงสะท้อนนั้นจำลองสภาพแวดล้อมที่ว่าง ใช้ในการวัดแหล่งกำเนิดเสียงบนระนาบการสะท้อน การใช้งานทั่วไป ได้แก่ การทดสอบไมโครโฟน ทดสอบอุปกรณ์ป้องกันการได้ยินและทดสอบอุปกรณ์ไฮไฟ โดยทั่วไปแล้วพื้นแข็งหรือพื้นไม่ดูดซับเสียงมักใช้เมื่อต้องทดสอบสิ่งของที่มีขนาดใหญ่และหนักกว่าซึ่งสภาพไร้เสียงสะท้อนแบบสมบูรณ์นั้นจะไม่สามารถใช้งานได้จริง หรือเมื่อการปฏิบัติงานนั้นอยู่เหนือระนาบสะท้อนเสียงเช่นพื้นหรือพื้นผิวถนนแข็ง

วิดีโอห้องไร้เสียงสะท้อน :

คำจำกัดความของห้องไร้เสียงสะท้อน

ห้อง Microdyne® แบบผนังชั้นเดียว STC 40-60

ห้อง Microdyne® แบบผนังชั้นเดียว STC 40-60 ได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่มีลักษณะการลดเสียงรบกวนสำหรับโครงสร้างผนังและเพดานเดี่ยวให้การแยกเสียงรบกวนที่เพียงพอ

โครงสร้างผนังเดี่ยวนั้นส่งผลให้ขนาดภายนอกโดยรวมเล็กลง และเหมาะอย่างยิ่งกับการจัดวางในบริเวณที่มีเสียงดังน้อย ในด้านอื่น ๆ ห้อง Microdyne® แบบผนังชั้นเดียว STC 40-60 นั้นคล้ายคลึงกับ ห้อง Microdyne® แบบผนังสองชั้น STC 70 ซึ่งมีคุณสมบัติและตัวเลือกมาตรฐานเดียวกัน

 

ห้อง Microdyne® แบบผนังสองชั้น STC 70

ห้อง Microdyne® แบบผนังสองชั้น STC 70 ของ IAC ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักฟิสิกส์หรือวิศวกรวิจัยที่ต้องทำการวัดเสียงที่แม่นยำในสภาพแวดล้อมอะคูสติก ให้คุณสมบัติการสูญเสียการส่งผ่านเสียง (TL) สูงและมีลิ่มด้านในเรียงรายอยู่เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนด

เพื่อการแยกเสียงสูงสุด ห้อง Microdyne® แบบผนังสองชั้น STC 70 ของ IAC ได้รับการออกแบบให้เป็นห้องภายในห้องที่มีส่วนประกอบ IAC Acoustics Noise-lock® และ Moduline ™ที่ได้รับการรับรอง ห้องด้านในติดตั้งระบบแยกการสั่นสะเทือนที่สร้างขึ้นสำหรับน้ำหนักและ Frequency cut-off เฉพาะของห้อง

Wedges ลดเสียงสะท้อน

วิธีการหนึ่งที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้งานได้จริงเพื่อให้ได้ free-field คือการกำหนดรูปทรงวัสดุดูดซับเสียงให้เป็นรูปแบบลิ่มสำหรับติดตั้งกับพื้นผิวภายใน รูปทรงลิ่มนั้นทำให้การเปลี่ยนแปลงของค่าความต้านของเสียงในการส่งผ่านเป็นไปแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งทำให้คลื่นเสียงนั้นถูกดูดซับแทนที่จะถูกสะท้อนออกไป

ประสิทธิภาพของการดูดซับเสียงขึ้นอยู่กับรูปทรงเรขาคณิตและวัสดุที่ใช้ ซึ่งความถี่ต่ำสุดที่ดูดซับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ (cut-off frequency) แปรผกผันกับความลึกของลิ่ม

Impedance tube นั้นถูกใช้ในการปรับขนาดของลิ่มก่อนจะออกแบบในแต่ละครั้ง และเนื่องจากความแตกต่างในลักษณะของวัสดุจึงมีการใช้มาตรการควบคุมคุณภาพทางสถิติในระหว่างการผลิตลิ่มเพื่อให้แน่ใจว่ามีประสิทธิภาพตามที่ระบุไว้

IAC Metadyne® Wedges

ห้องทดสอบไร้เสียงสะท้อนและกึ่งไร้เสียงสะท้อน ของ Metadyne ได้รับการคัดเลือกจาก บริษัท ชั้นนำของโลกเนื่องจากมีข้อได้เปรียบมากมายที่มีเหนือห้องที่สร้างขึ้นโดยใช้วัสดุอื่น ๆ เช่นไฟเบอร์กลาสหรือโฟม

ลิ่ม Metadyne ได้รับการพัฒนาโดย IAC Acoustics เพื่อเป็นวิธีแก้ปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการใช้โฟมหรือไฟเบอร์กลาส 100%

IAC Acoustics เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ให้ประสิทธิภาพด้านอะคูสติกตามมาตรฐานสูงสุดโดยมีลิ่มหลายแบบซึ่งหุ้มด้วยปลอกโลหะเจาะรูทั้งหมด

ลิ่ม Metadyne เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโรงงานขนาดใหญ่ที่ต้องการการดูดซับความถี่ต่ำเพื่อทดสอบผลิตภัณฑ์เช่นรถยนต์หรือเครื่องยนต์

โครงสร้างลิ่มที่แข็งแรงและอายุการใช้งานยาวนานมอบข้อได้เปรียบให้กับห้องปฏิบัติการที่ทำงานกับเครื่องจักรกลหนักและ / หรือวัสดุไวไฟ

ข้อเสนอของลิ่มเคลือบโลหะของ Metadyne:

 • รับประกันประสิทธิภาพอะคูสติกด้วย frequency cut-off ที่ต่ำมาก
 • การปฏิบัติตามมาตรฐานการทดสอบสากล ได้แก่ ISO 3745, ISO 3744, ISO 26101
 • ทนไฟและแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม
 • ความทนทานที่มากกว่าและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าลิ่มประเภทอื่น ๆ
 • ทำความสะอาดง่าย เพื่อให้รูปลักษณ์ “เหมือนใหม่” ตลอดอายุการทำงาน
 • สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีและปลอดภัยสำหรับเจ้าหน้าที่ทดสอบ
 • มีตัวเลือกสีให้เลือกมากมายเพื่อให้เข้ากับสีขององค์กร

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

IAC Acoustics ขอนำเสนอวัสดุแก้ไขปัญหาทางอะคูสติกสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรม, สถาปัตยกรรมและทางการแพทย์ นำเสนอทั้งทางอุตสาหกรรมในโรงงาน และตู้ครอบเสียง, วัสดุป้องกันเสียง, ห้อวไร้เสียงสะท้อน, ห้องสำหรับทดสอบเครื่องยนต์ และผลิตภัณฑ์จำพวกของHVAC ผลิตภัณฑ์ทางสถาปัตยกรรมประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ปลอดภัย, ประตูป้องกันเสียง, หน้าต่าง, ห้องซ้อมดนตรี และห้องสตูดิโอ รวมถึงบูธที่ใช้สำหรับทดสอบการฟังทั้งแบบขนาดเล็ก และขนาดใหญ่